Làm gì để kiếm tiền xoay quanh bộ phim “Sống Chung Với Mẹ Chồng” ?

Theo dõi bộ phim “Sống Chung Với Mẹ Chồng” tôi phát hiện ra là dân marketing online đã khai thác bộ phim này để xây dựng nội dung truyền thông và kiếm tiền trên Youtube rất triệt để. Dưới đây là một số cách làm rất phổ biến:

THẾ LOẠI VIDEO (Muốn biết có bao nhiêu loại thì vào Youtube sẽ rõ)

1- Quay lại phim đã phát sóng trên truyền hình và đưa lên Youtube
2- Truyền hình trực tiếp (Live Stream) chương trình phát sóng
3- Tóm tắt phim có bình luận nghiêm túc
4- Tóm tắt phim có bình luận hài hước
5- Diễn lại những cảnh phim có những tình tiết gay cấn và so sánh với cảnh trong phim
6- Nhận định những tập phim tiếp theo
7- Phỏng vấn diễn viên trong phim

THỂ LOẠI BÀI VIẾT (Muốn biết người ta viết gì thì vào Google sẽ rõ)

1- Bình luận về những tình tiết trong từng tập phim
2- Đem chuyện ở ngoài  đời về việc sống chung với mẹ chồng ra so sánh với chuyện trong phim
3- Dùng hình ảnh hài hước và các câu nói quan trọng để mô phỏng lại các cảnh trong phim
4- phỏng vấn những diễn viên đã đóng phim “Sống Chung với mẹ chồng”
5- Tạo một câu chuyện nhiều tập như phim và cùng tên với phim
..


Dưới đây là cảnh diễn trước và sau làm dâu trên Fanpage Blogtamsu

Video dưới đây không hề có bất kỳ nội dung gì mà chỉ có một thông báo chạy từ đầu tới cuối mà vẫn có 38.511 lượt xem, Còn nhiều video khác có tới vài trăm ngàn lượt xem:

BÀI HỌC ĐƯỢC RÚT RA Ở ĐÂY LÀ GÌ?

Làm marketing theo sát các sự kiện trong cuộc sống là việc nên làm, tuy nhiên để làm tốt thực sự cũng cần có sự đầu tư và quan sát mọi người đang làm gì, làm như thế nào?  và chủ đề của sự kiện có liên quan tới khách hàng mục tiêu của mình không? Nếu làm tốt và phủ sóng ở tất cả các kênh như Youtube, Facebook, Blog và website thì cơ hội tiếp cận với khách hàng rất lớn.

Qua sự kiện “Sống Chung Với Mẹ Chồng” tôi nhận thấy xung quanh chúng ta luôn tồn tại và xuất hiện thêm rất nhiều sự kiện mới và hay, như vậy chúng ta không thiếu cơ hội để để xây dựng nội dung xung quanh những sự kiện đó. Nếu chỉ nói riêng về sự kiện liên quan tới phim thôi thì trên thế giới này có biết bao nhiêu bộ phim hay đã ra đời và sắp ra đời, bên cạnh phim là sách, là truyện, là nhân vật nổi tiếng, là bóng đá, là game …

GIẢI PHÁP LÀM GIÀU XUNG QUANH SỰ KIỆN:

Có rất nhiều cách để xây dựng nội dung truyền thông xung quanh sự kiện nhưng qua trải nghiệm tôi thấy xây dựng video và Live Stream vẫn là cách hay nhất. Chỉ cần bạn biết sử dụng phần mềm dựng phim Camtasia Studio là bạn có thể ghi lại những phim trên màn hình máy tính của minh và dễ dàng biên tập thành một video để phát sóng:

Nếu bạn đã hiểu cách dựng phim bằng Camtasia Studio phiên bản 8, thì bạn nên nâng cấp dùng phiên bản Camtasia Studio phiên bản 9 (mới cập nhật tháng 10/2016) – Nó rất hay để bạn tạo được intro và hiệu ứng rất đẹp cho video của mình.

Ngoài việc biết phần mềm Camtasia Studio thì bạn nên tìm hiểu cách làm Live Stream trên Facebook và trên Youtube, nếu bạn muốn mình làm video như một đài truyền hình thì đầu tư một khoản tiền khoảng 40 triệu để mua máy quay phim, mua phông xanh, mua thiết bị ánh sáng, mua card chuyển đổi video và một laptop có cổng USB 3.0 – Như vậy là bạn có thể làm Live Stream với phim trường ảo giống như tôi đã làm trong video dưới đây. Bạn được ngồi trong một không gian lộng lẫy hay như thế nào là tùy vào bạn, và bạn tha hồ bình luận về chủ đề nào đó mà cộng đồng đang quan tâm và người xem cứ tưởng bạn đang ngồi trong một phim trường hoành tráng và biết đâu họ còn nghĩ bạn là một biên tập viên cùa đài nào đó.


ĐẶNG ĐÌNH KHANH
CEO – VINAMOS

XEM THÊM

8 giờ làm chủ công nghệ truyền hình trực tuyến trên Facebook

8 tuần làm chủ hệ thống marketing online thông minh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *